Giỏ hàng

Các mẹo cần nhớ khi dán decal? Cùng tìm hiểu nhé!

Nhiều người từng nghĩ rằng dán decal thì “dễ như ăn cháo”. Tuy nhiên, bạn không biết rằng nếu như dán decal không tốt thì bạn đang hủy hoại đi chính thương hiệu, ý tưởng của mình. Do đó, để có thể dán decal tốt thì cần nhớ những mẹo sau để giúp cho sản phẩm decal có thể đẹp hơn.

  • Sử dụng nước rửa chén.

Các mẹo cần nhớ khi dán decal

Ảnh: phun nước rửa chén

Bạn có biết rằng để dán decal thì bạn chỉ có duy nhất 1 cơ hội để dán dính phần decal vào sản phẩm. Do đó, khi bạn đã dán vào rồi thì sẽ không có cơ hội tháo ra và nếu tháo thì miếng decal sẽ mất đi phần keo và bị hỏng ngay lập tức. Vậy thì đâu là cách thức giúp cho bạn có thể dễ dàng dán sản phẩm và điều chỉnh chúng. Vâng đó chính là nước tẩy – đặc biệt là dòng nước rửa chén. Bạn chỉ cần pha nước rửa chén loãng, sau đó sử dụng bình xịt để xịt lên bề mặt cần dán. Sau đó tháo miếng lớp đế và cho decal lên bề mặt cần dán và dùng tay để điều chỉnh cho decal vào đúng vị trí cần dán. Sau đó, sử dụng một miếng nhựa mềm và gạt sạch nước còn thừa và chờ cho đến khi decal khô là có thể sử dụng được.

  • Cách phá bọt khí trên decal

Các mẹo cần nhớ khi dán decal

Ảnh:Chích bọt decal

Đối với những sản phẩm decal khi dán lên các vật như kính, tường nhà thì những miếng bọt khí luôn là một trong những vấn đề cần được quan tâm. Bọt khí không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nhưng chúng sẽ làm ảnh hưởng đến phần nhìn bên ngoài của sản phẩm. Do đó, việc loại bỏ đi những vết bọt khí sẽ giúp cho sản phẩm trở nên hoàn thiện hơn. Bạn cần chuẩn bị kim và một miếng cán nhựa. Nếu miếng decal còn ướt thì bạn có thể sử dụng cán nhựa để cán hết đi phần bọt khí còn tồn đọng bên trong sản phẩm. Đối với các sản phẩm decal đã khô và bám dính vào bề mặt sản phẩm, nên sử dụng kim và đâm vào vết bọt để giúp cho khí tích tụ bên dưới có thể bay đi dễ dàng.

  • Các bước dán decal đúng chuẩn

Các mẹo cần nhớ khi dán decal

  • Cách dán decal chuẩn:

– Xác định kích thước và vị trí dán decal cho đúng chuẩn. Có thể sử dụng thước và bút chì để đánh dấu vị trí cần dán để giúp bạn có thể dễ dàng dán hơn.
– Sử dụng khăn khô hoặc khăn ướt lau sạch vết bụi bẩn là một cách giúp cho lớp decal có thể dán tốt với bề mặt. Chính những mảng bụi là nguyên nhân khiến cho decal bị bong ra và không độ bám tốt.
– Xịt một lớp nước rửa chén loãng lên trên bề mặt của lớp kính hoặc bề mặt của sản phẩm bởi đây là một trong những cách giúp người dán có thể di chuyển, định hình sản phẩm khi dán lên.
– Cố định và vuốt bọt khí trên mặt decal ra và chờ cho decal khô trong 30 phút rồi gỡ phần decal ra.

Bài viết trên phần nào đã cung cấp thêm cho mọi người một mẹo vặt để có thể tự tay trang trí các tấm decal lên các vị trí yêu thích mà không lo bị hỏng hay các lỗi không mong muốn.

>>> Tham gia https://vdesign1.vn để tìm hiểu  và có nhiều thông tin hữu ích về thiết kế quảng cáo nhé!!


Cam kết UY TÍN – CHẤT LƯỢNG hàng đầu

VDesign tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp trong phạm vi cả nước. Hợp tác tại VDesign, quý doanh nghiệp sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ công ty chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ Công ty TNHH Quảng Cáo Và Nội Thất Thiết Kế Việt (VDesign), chúng tôi chuyên về các mảng:

1. Chuyên thiết kế - sản xuất POSM quảng cáo.

2. Chuyên thiết kế - sản xuất - thi công gian hàng hội chợ, triển lãm.

3. Chuyên thiết kế - sản xuất - thi công cổng chào, cổng sự kiện.

4. Chuyên thiết kế - thi công quảng cáo theo yêu cầu.

Điện thoại: 0353 258 080 - 0879 327 689.

Website: www.vdesign1.vn

Email: info@vdesign1.vn - sale@vdesign1.vn

Địa chỉ: Số 491/1 Trường Chinh - P.14. Quận Tân Bình - TPHCM