Giỏ hàng

Haravan test

TẠI SAO POSM CÓ TẦM QUAN TRỌNG TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG ACTIVATION?

 

Hoạt động activation là một trong những cách để tăng sự thu hút của khách hàng với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Trong số những bước cần chuẩn bị để buổi activation thành công, POSM là yếu tố mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về POSM cho activation

Activation là một phương thức để marketing thương hiệu, với mục đích quảng bá hình ảnh thương hiệu, giới thiệu dịch vụ và sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Với ý nghĩa như vậy, activation thường xuyên được doanh nghiệp lựa chọn. 

Địa điểm tổ chức Activation thường rất linh hoạt, có thể là siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, khu công nghiệp,.... Đây đều là những nơi có nhiều người qua lại, dễ dàng thu hút sự quan tâm cũng như khả năng cao sở hữu được lượng lớn khách hàng tiềm năng,...

 

 

Ngoài các nội dung, hoạt động cần chuẩn bị cho buổi activation, doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng đến các loại POSM sẽ được sử dụng. Có thể nói, activation muốn thành công sẽ không thể bỏ qua yếu tố POSM.

POSM cho activation không có quy định về số lượng, loại POSM cụ thể hay kích thước, thiết kế,... Tùy vào tính chất của từng lần activation cũng như kinh phí của doanh nghiệp, POSM được lựa chọn có sự cân nhắc kỹ lưỡng. 

Thông thường, các loại POSM thường xuyên xuất hiện tại các buổi activation như: Mascot, booth, standee, dù, leaflet,... Đây đều là những POSM phổ biến, tiện dụng và mang lại hiệu quả cao khi triển khai hoạt động activation tại điểm bán.

 

 

Mascot

 Mascot là nhân vật đại diện cho thương hiệu của một công ty, một nhà hàng, cửa hàng hay quán ăn...Còn là một linh vật đại diện mang lại may mắn của một nhóm người, một nghề nghiệp, một công ty hoặc một thương hiệu sản phẩm. Mascot là mô hình có thể miêu tả một con vật, một nhân vật hoạt hình, một mô hình bánh, trái cây ,rau củ quả, động vật, bò sát....
 Sử dụng Mascot là một giải pháp vô cùng hiệu quả bởi vì mascot mang biểu tượng, hình ảnh của doanh nghiệp sẽ trở thành linh vật đại diện của doanh nghiệp trong tâm trí của khách hàng. Tạo ra ấn tượng mạnh mẽ, cũng như mang đến liên kết đối với khách hàng mục tiêu, kích thích họ mua hàng. Dễ dàng thu hút đông đảo các đối tượng khách hàng trong các khu vực công cộng. Mang đến sự sinh động cho hình ảnh của doanh nghiệp, tạo ra sức sống trẻ trung, tươi tắn, mang đến nhiều ý nghĩa của sự vươn lên. Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những hình thức quảng cáo thông thường.


 Standee

 Ngày nay, trong thời buổi bùng nổ thông tin thì sử dụng Standee là một phương án PR, Marketing khá tốt. Thực hiện những hoạt động kinh doanh, quảng cáo, tiếp thị không thể thiếu sự góp mặt của các loại Standee. Và Standee thường được sử dụng tại: các buổi họp báo, buổi giới thiệu sản phẩm, sự kiện, các hoạt động Activation tại hội chợ, siêu thị, triễn lãm, trưng bày sản phẩm...
  Standee là một khung dạng chữ X – một vật dụng được sử dụng nhiều trong quảng cáo. Nó là một loại vật tư quảng cáo. Standee dùng để treo ảnh, tờ in quảng cáo, banner cỡ nhỏ. Thay vì sử dụng các Banner với kích thước quá khổ hay các Áp – phích phức tạp trong khâu treo gắn. Standee gọn nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển, khi cần sử dụng, người dùng có thể mang theo người bởi trọng lượng nhẹ và có thể bỏ vào túi đựng kèm khi mua sản phẩm. Standee ngoài kệ X còn có nhiều loại như: Standee kệ X, Standee cuốn nhôm, Standee đế nước, Standee mô hình, Standee 3D, Standee điện tử, Standee mini. 

Nếu kết hợp sử dụng cùng với các ấn phẩm in catalogue tại các buổi họp báo giới thiệu sản phẩm hay kết hợp với sản phẩm in thực đơn nhà hàng cafe… thì sức mạnh và hiệu quả của Standee được phát huy tối đa.

Booth Activation

 

 Booth activation: Là một vị trí mà nơi đó bạn có thể  thiết kế và sắp xếp các vật dụng để làm chương trình, PR hay quảng cáo…(chiến lược Maketing) cho một hay nhiều sản phẩm, bao gồm: background, standee, sampling, quầy tiếp tân, trò chơi (game) hay những hoạt động hoạt náo khác…nhằm mục đích thu hút mọi người tại một nơi nào đó.

Vị trí đặt Booth activation

Booth activation thông thường các doanh nghiệp hay đặt tại: Siêu thị, trung tâm thương mại, công viên hay hội chợ thương mại...